Bộ Cài Đặt Mac OS Tại Ổ Cứng Cho Phiên Bản 10.7, 10.8

Nhiều người thường chọn cách cài hệ điều hành bằng đĩa quang tuy nhiên đây không phải là cách tốt nhất. Sử dụng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng dùng cho các phiên bản đời 10.7 và 10.8 cho hiệu quả cao hơn.


➡ Các món phụ kiện Macbook dưới 500.000 VNĐ mà người dùng Mac nên có


Ưu điểm nổi bật của việc sử dụng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

 

Đầu tiên là dễ dàng bảo quản bộ cài hơn so với việc dùng đĩa quang. Đĩa quang thường gặp tình trạng bị xước, dễ hỏng và nhiều khi hay bị mất do lí do vô tình nào đó. Điểm nổi bật thứ hai đó là việc cài đặt nhanh và được nhiều hơn. Khi dùng ổ cứng để thay đĩa cứng thông thường SSD cho Macbook ngoài việc bảo quan dễ dàng còn đạt được hiệu quả cài đặt nhanh, rút ngắn thời gian cũng như không gặp tình trạng bị chậm hay hạn chế ứng dụng như việc cài bằng đĩa như mắt đọc yếu, đĩa sước... Ưu điểm lớn nhất đó là có nhiều tiện lợi hơn. Lựa chọn phân vùng có ngay trên ổ đĩa có trong máy hay đơn giản dùng ngay ổ cứng ngoài.

 

Phân vùng khi dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

 

Phân vùng khi dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

Một số điều cần chú ý chuẩn bị khi dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

 

Trước khi thực hiện cài hệ điều hành bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng đầu tiên cần có một phân vùng kích cỡ 10Gb ở ổ cứng. Thiết lập phân vùng này là nơi dùng chứa file tin có trong ổ quang được sao chép tới. Thứ hai cần chuẩn bị trước khi cài đặt với ổ cứng là lấy đĩa số 1 trong bộ 2 đĩa cài đặt HĐH OSX vào máy tính.


➡ Macos Sierra 10.12 – Bộ Cài Đặt Mac Os Nổi Bật


Cách thức thực hiện dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

Bước 1: Di chuột tới phân vùng Disk Utility

Bước 2: Click tới phân vùng 10GB đã được tạo lập thành công rồi chọn Restore.

Bước 3: Di chuyển phần đĩa từ bên trái tới Source còn phân vùng 10GB di chuyển tới Destination.

Bước 4: Chọn Restore ở ngay phía dưới màn hình rồi thực hiện sao chép các dữ liệu từ phần đĩa quang tới phân vùng. Bạn có thể đợi từ 15 đến 20 phút cho công đoạn này.

 

Dữ liệu được trả như ban đầu khi dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

 

Dữ liệu được trả như ban đầu khi dùng bộ cài đặt Mac OS với ổ cứng

 

Bước 5: Cuối cùng thực hiện rà soát lại lần nữa. Disk Utility sẽ hiển thị thông báo thành công rồi bạn click chuột vào phần phân vùng. Khi toàn bộ dữ liệu hiện lên như ở đĩa tức là bạn đã thực hiện xong toàn bộ quy trình cài đặt với ổ cứng.

 

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết