Bộ Cài Đặt USB Cho OSX MAVERICKS 10.9

Có nhiều cách để cài hệ OSX về cho máy tuy nhiên sử dụng bộ cài đặt USB là một trong những cách nhanh, đơn giản nhất khi muốn cài OSX MAVERICKS 10.9


➡ Những phụ kiện không thể thiếu cho người dùng Mac


Sử dụng bộ cài đặt USB cho hệ điều hành 10.9

 

1. Bạn để tất cả các file ẩn cho hiển thị lên bằng cách dùng câu lệnh

defaults write com.apple.finder

AppleShowAllFiles TRUE

2. Khi thực hiện xong bước ban đầu trước, sẵn sàng bộ cài đặt USB trong tay bạn chỉ cần double click giúp mount hiện lên.

3. Bật phần ổ đĩa lên, di chuột tới phần tệp cài rồi nhấn “Show Package Contents”, và click tiếp đến “Contents>SharedSupport”

 

Kích hoạt bộ cài đặt USB

 

Kích hoạt bộ cài đặt USB

 

4. Khi bạn thực hiện xong bước 3, hệ thông máy sẽ đưa ra phân vùng ‘OS X Install ESD’. Người dùng kích hoạt phân vùng này rồi nhấn tới “BaseSystem.dmg” ấn vào “Open” thực hiện mount tệp.

5. Cuối cùng trỏ chuột vào Disk Utility rồi nhấn “BaseSystem.dmg” đồng thời “Restore”. Khi có cửa sổ thanh công cụ hiện lên bạn ấn vào “Source” là “BaseSystem.dmg” cùng với “Destination” là USB muốn boot cho chúng. Sau đó chỉ cần “Restore” để chuyển tệp file vào USB.

 

Sao chép dữ liệu vào bộ cài đặt USB

 

Sao chép dữ liệu vào bộ cài đặt USB

 

Công đoạn sao chép sau khi hoàn thành bạn mở System > Installation > delete  alias với tệp “Packages”

Quay lại phần ‘OS X Install ESD’ thực hiện chuyển file “Packages” tới /System/Installation/ trong USB đang thực hiện boot. Bây giờ công việc chỉ cần chờ đợi hệ thống tự động sao chép là được.

 

Đợi thời gian cho  bộ cài đặt USB

 

Đợi thời gian cho bộ cài đặt USB 

 

Chuẩn bị để sử dung bộ cài đặt USB

 

Trước khi bắt tay vào công đoạn cài đặt bạn cần có đầy đủ những công cụ USB, SD Card, ổ cứng di động, DVD...chú ý dụng lượng cần đảm bảo trên 8GB. Đặc biệt cần tải về bộ Mac OS X 10.9.

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết