Cổng Kết Nối Lightning Là Gì? | Shop Macbook Việt

Với những chiếc điện thoại Iphone thì cổng kết nối Lighting không còn gì xa lạ với các bạn khi nhắc đến nó, đây là loại cáp sạc và truyền tải dữ liệu mới của Apple nhằm thay thế cho cáp 30 chân cũ.


➡ Trải nghiệm những điều thú vị với tai nghe lLghtning của iPhone 7


Cổng Kết Nối Lightning Là Gì?

 

Cồng kết nối Lighting của mới được Apple cho ra đời gần đây là một cáp sạc truyền dữ liệu và truyền tải mới của Apple nhằm thay thế cho cáp 30 chân cũ trước đó. Đây là một chuẩn sạc mà được người dùng đánh giá rất cao về tính năng cũng như những tiện ích mà kết nối mang lại, chính điều này đã làm cho tên tuổi của Iphone nói riêng cũng như của Apple nói chung được biết đến nhiều và nhiều hơn nữa.


Cổng Kết Nối eSATA Là Gì?


Cổng Kết Nối Lightning

 

Cổng Kết Nối Lightning

 

Những điểm nổi bật của Lighting

 

Với những ai đã và đang sử dụng Iphone chắc cũng biết loại cáp sạc trước đó, loại đó có rất nhiều chân và nhìn rất là to. Nhưng với cáp sạc Lighting này thì nó đã được đổi mới hoàn toàn với kiểu dáng nhìn nhỏ gọn hơn nhưng không mất đi được vẻ cứng cáp và tiện ích vốn có. Với Lighting thì đây sẽ là trải nghiệm thật tuyệt vời dành cho người dùng với thiết kế mới mang đến cho bạn cảm giác thích thú và sang trọng hơn. Không chỉ thay đổi vẻ bên ngoài mà việc truyền tải tín hiệu của Lighting cũng tốt hơn nhiều so với trước đó.


Cổng Kết Nối VGA Là Gì?


Lighting ra đời với sự thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài

Lighting ra đời với sự thay đổi hoàn toàn vẻ bề ngoài

 

Với sự ra đời của Lighting thì nó tiện lợi hơn USB Type - C rất nhiều: Cổng Lightning mỏng và gọn hơn cả USB Type-C. Việc kết nối với các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, lực mà cổng Lightning tác động lên đầu cắm của dây cáp ít hơn hẳn lực do cổng USB Type-C tác động lên, từ đó giúp các sợi dây cáp kết nối với cổng Lightning sẽ khó bị hư hỏng hơn.

 

Ưu điểm của Lighting so với cáp cũ

 

Với Lighting thì nó được thiết kế nỏ gọn hơn so với cáp cũ, nhỏ hơn cả cáp MicroUSB, sử dụng cổng 8 chân chứ không phải 30 chân như trước nữa.

Thông minh hơn: Lighting ra đời sử dụng toàn bộ kỹ thuật số, không còn analog nữa nên nó thông minh hơn rất nhiều.

Với Lighting thì việc truyền tải sẽ nhanh hơn, cáp dùng được bền hơn, và bạn có thể gắn vào máy theo bất cứ chiều nào, không quan tâm mặt trên mặt dưới. Tuy nhiên khi dùng cáp Lighting thì giá thành của nó lại mắc hơn vì nó được áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến hơn và tính năng tốt hơn,...

 

Lighting có nhiều ưu điểm hơn cáp sạc trước

 

Lighting có nhiều ưu điểm hơn cáp sạc trước

 

Cuối cùng thì chúng ta có thể khẳng định lại 1 lần nữa rằng cổng kết nối Lightning là một chuẩn sạc ưu việt hơn và truyền tải cũng tốt hơn và nó đã thật sự làm cho người dùng cảm thấy hài lòng và vô cùng thỏa mãn về nó.

Bình luận về bài viết