Cổng mini Displayport dùng để làm gì?

Mini DisplayPort là cổng được Apple phát triển tích hợp cho các dòng máy MacBook vào tháng 10 năm 2008. DisplayPort là chuẩn miễn phí, bởi thế các nhà sản xuất không phải trả tiền bản quyền để đưa cổng kết nối này lên sản phẩm của họ.


➡ Sự Khác Biệt Giữa Cổng Mini DisplayPort và Thunderbolt


Cổng mini Displayport dùng để làm gì?

 

Thương hiệu Apple là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng mà không một ai không biết đến, và thương hiệu này đã và đang khẳng định được chính mình trên toàn cầu.Nhưng những chi tiết như cổng Mini DisplayPort tích hợp trên các sản phẩm của Apple không phải ai cũng biết, quan tâm và để ý. Chính vì vậy, trong bài biết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cổng mini Displayport.


➡ Cổng Mini DisplayPort Và Những Điều Cần Biết


 

 

Cổng mini Displayport dùng để làm gì?

Cổng mini Displayport dùng để làm gì?

 

Cổng mini Displayport này là một công cụ hỗ trợ việc kết nối từ Màn hình Macbook sang các thiết bị ngoại vi ( Máy chiếu , màn hình máy tính ... ) . Có cấu tạo không khác nhiều so với DisplayPort, Mini DisplayPort cũng cấu tạo bao gồm 20 chân, hỗ trợ xử lý video có độ phân giải cao cũng như tùy chọn hỗ trợ âm thanh, có thể kết nối với các hệ thống truyền hình.

Tính đến thời điểm hiện tại, khi mà cổng Thunderbolt ra đời, về kích thước cũng như hình dáng của hai cổng kết nối Mini DisplayPort và Thunderbolt hoàn toàn giống nhau. Để phân biệt hai cổng kết nối này, nhà sản xuất gắn biểu tượng “Tia sét” cho cổng dùng công nghệ Thunderbolt để phân biệt với cổng Mini DisplayPort có biểu tượng “Màn hình”.

 

Bình luận về bài viết