Công Nghệ Siêu Phân Luồng | Blog Macbook Việt

Công nghệ siêu phân luồng được hiểu là 1 công nghệ mà chỉ với một CPU hoạt động trên hệ điều hành nhưng mà nó hoạt động giống như là hai CPU và hệ điều hành cũng không thể nhận biết được.


Xem thêmTổng Quan Bộ Vi Xử Lý Intel


Công Nghệ Siêu Phân Luồng Và Cách Chế Tạo

 

Công nghệ siêu phân luồng hay còn được người dùng biết đến là công nghệ Hyper Threading, công nghệ này có sực mạnh lớn, tính năng rất hoàn hảo vì nó có thể làm việc cùng một lúc nhiều ứng dụng thông qua việc tách ra thành những phân luồng khác nhau, đấy là điểm nổi bật hơn hẳn so với công nghệ đơn luồng trước đó.

 

Công Nghệ Siêu Phân Luồng

 

Công Nghệ Siêu Phân Luồng

 

Với công nghệ Hyper threading này thì chỉ cần với 1 bộ xử lý trung tâm hoạt động trên hệ điều hành nhưng cũng giống như là 2 bộ xử lý đang hoạt động vậy và điều này ngay cả với hệ điều hành cũng không thể nhận biết được. Công nghệ siêu phân luồng này ra đời mang trên mình một trách nhiệm là send 2 chuỗi lệnh đến 2 bộ xử lý trung tâm, chỉ việc gửi chuỗi lệnh thôi còn những công việc còn lại sẽ do phần cứng chịu trách nhiệm.

 

Nguyên lý hoạt động của Hyper Threading

 

Khi nói đến vấn đề là một nhân xử lý mà có thể xử lý được cả 2 vấn đề vào cùng thời gian thì chắc là ai đó sẽ thấy vô lý và không tin vào điều đó. Nhưng với phương pháp này thì không gì là không thể, điều bạn không tin thì nó sẽ làm được, nó sẽ cho phép một nhân có thể xử lý được đến 2 vấn đề vào cùng 1 thời điểm nào đó. Để làm được điều đó thì trước hết phải cung cấp thêm một số những thành phần khác của nhân xử lý để làm cho hệ điều hành không thể phát hiện ra được và cứ nghĩ là đang làm việc với nhiều chứ không phải là một nhân xử lý. Đây là một phương án mà có tác dụng hỗ trợ bộ xử lý làm việc để đạt được hiệu quả hơn nhờ việc giảm đi số lần nhân xử lý phải chuyển qua lại giữa các thread ‘’song song”.


Xem thêm: Quy Trình Sản Xuất CPU 22nm Của Intel - Vi Xử Lý Từ Cát


Các Thread chạy song song

 

Các Thread chạy song song

 

Hiện nay đang là thời kỳ phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin và vì điều này nên các phần mềm hay các hệ điều hành mới yêu cầu tốc độ xử lý dữ liệu, thông tim mà mỗi vi xử lý đảm nhận cũng cần phát triển hơn và cao hơn, các bộ xử lý tăng tốc độ xung nhịp chủ yếu là đưa nhiều hơn những mạch bán dẫn vào trong một bộ chip, điều này sẽ khiến cho bộ xử lý trung tâm phát sinh nhiều nhiệt hơn bình thường.

 

Các chức năng hoạt động của công nghệ siêu phân luồng

 

Với sự bùng nổ và phát triển của công nghệ phần mềm bộ xử lý trung tâm hiện nay thì yêu cầu của các hệ điều hành cũng ngày càng tăng lên và các hệ điều hành mới hiện nay thì yêu cầu tốc độ xử lý của bộ xử lý trung tâm phải nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Phương pháp siêu phân luồng cho phép nhiều thành phần trong một thiết bị xử lý có thể chạy với mã khác nhau cùng lúc. Intel khẳng định công nghệ này sẽ thúc đẩy tốc độ thực hiện của chip và cho phép CPU xử lý gần như gấp 2 lần lượng thông tin so với những sản phẩm không ứng dụng HT.


Xem thêm: Native Instruments Reaktor 6 Công Cụ Hỗ Trợ Xử Lý Âm Thanh


Công nghệ siêu phân luồng hoạt động tốt

 

Công nghệ siêu phân luồng - Hyper Threading

 

Với công nghệ siêu phân luồng này thì đây là một công nghệ mà hỗ trợ rất tích cực cho, kỹ thuật này giúp cho máy tính làm việc được hiệu quả hơn và cũng giúp cho người dùng trong quá trình lam việc cũng đạt được hiệu quả tối đa.


MACBOOK VIỆT : Chuyên Thay Màn Hình Macbook Air 13.3 | Mua Macbook Cũ Tại Hà Nội | Bán Sạc Macbook Pro Cũ


Bình luận về bài viết