Những Điều Bạn Cần Biết Về Bo Mạch Chủ

Bo mạch chủ là một bộ phận không thể thiếu đối với chiếc máy tính của bạn, tuy nhiên rất ít người dùng biết được chức năng và vai trò quan trọng của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều lý thú mà thiết bị này mang lại thông qua bài viết này nhé!


➡ Tìm hiểu về các mẫu MacBook của Apple và những món phụ kiện chính hãng


Bo mạch chủ là gì?

 

Bo mạch chủ là một bản mạch đóng vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Đây là mạch điện chính của một hệ thống hay thiết bị điện tử. Có rất nhiều các công cụ được gắn trên đó dựa trên kết nối cắm có sẵn trực tiếp có mặt trên nó, thông qua các kết nối cắm vào hoặc dây dẫn liên kết, phần này trình bày sơ lược về các thiết bị đó. Để tùy chỉnh thì chỉ cần dựa vào một số yếu tố cấu thành nên nó .


 Máy Chủ Moonshot Của HP Tiết Kiệm 89% Điện Năng


Bo mạch chủ

 

Bo mạch chủ

 

Các yếu tố cấu thành nên bo mạch chủ

 


Các yếu tố cấu thành nên bo mạch chủ

 

Các yếu tố cấu thành nên bo mạch chủ

 

CPU: Nó thường được cắm theo cách riêng biệt hay còn gọi với cái tên là socket để giữ cố định chip vào bo mạch chủ.

 

Chip cầu bắc: Đây là một trong những thiết bị mà hầu hết các bo mạch chủ đều phải tản nhiệt cho nó vì chính sử tỏa nhiệt lớn được tỏa ra bởi thiết bị này là điều kiện để hệ thống có thể làm việc một cách liên tục. Trong một số bo mạch chủ dược tích hợp sẵn đồ họa trong đó khiến cho các chip này tỏa nhiệt nhiều hơn.

 

Chip cầu Nam: Trước kia chip cầu Nam được để trần và không được gắn bất kỳ một tấm tản nhiệt nào, hiện nay nó được coi trọng trong vấn đề tản nhiệt chip này có chức năng điều khiển một số thiết bị có tốc độ chậm

 

Khe cắm mở rộng: Số lượng khe cắm PCI-Express X16 được tăng lên tới 3-4 khe và kết hợp thêm 2-4 bo mạch đồ họa khác để có thể hỗ trợ một cách hiệu quả cho công nghệ CrossFire.

 

RAM: Đặc biệt, đối với từng RAM được cắm trên bo mạch chủ sẽ được kết nối theo từng khe cắm riêng cho phù hợp.


 OSX Server Cho Macbook - Đơn Giản Mọi Thao Tác Trên Mac


Một số tình trạng hay xuất hiện trên Mainboard

 

Mainboard

 

Mainboard

 

- Máy của bạn sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài và việc lau chùi, vệ sinh Macbook máy không thường xuyên, nhiều bụi bản bám vào khiến cho nhiệt độ tăng cao, các bộ phận tản nhiệt kém là trong những nguyên nhân làm cho máy bị treo.

- Lượng pin CMOS trong máy có thể bị hết dẫn đến khi bạn bật máy đều cho kết quả mặc định .

 
💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết