Những Điều Cần Biết Về Bộ Thu GPS

Nhắc đến hệ thống định vị toàn cầu thì đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến GPS. Vậy GPS là gì và nguyên lý hoạt động của nó là như thế nào? Tại sao nó lại được dùng phổ biến như vậy?


GPS là gì?

 

GPS là viết tắt của "Global Positioning System" (hệ thống định vị toàn cầu), thực chất là một mạng lưới bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Công việc của một máy thu GPS là xác định vị trí của 4 vệ tinh hay hơn nữa, tính toán khoảng cách từ các vệ tinh và sử dụng các thông tin đó để xác định vị trí của chính nó. Quá trình này dựa trên một nguyên lý toán học đơn giản.


 Tìm hiểu khái quát chung về công nghệ Turbo Boost của Intel


 

Hệ thống định vị toàn cầu GPS

Hệ thống định vị toàn cầu GPS

Cơ chế hoạt động của GPS là gì?

 

Các vệ tinh GPS bay theo một quỹ đạo đã được tính toán chính xác và liên tục phát tín hiệu có thông tin xuống trái đất. Thiết bị smartphone của bạn là một đầu thu GPS, nó sẽ thu dữ liệu từ các vệ tinh GPS ở trên bầu trời. Từ đó mỗi vệ tinh sẽ cho bạn biết khoảng cách chính xác từ vị trí của bạn đến vệ tinh đó hoặc một điểm nào đó trên trái đất.

Máy thu phải nhận được tín hiệu của ít nhất ba vệ tinh để tính ra vị trí hai chiều (kinh độ và vĩ độ) và để theo dõi được chuyển động. Khi GPS nhận được các tín hiệu của ít nhất 4 vệ tinh thì máy thu có thể tính được vị trí ba chiều (kinh độ, vĩ độ và độ cao). Khi vị trí người dùng đã tính được thì máy thu GPS có thể tính được các thông tin khác như tốc độ, hướng chuyển động, khoảng hành trình, khoảng cách tới điểm đến, thời gian mặt trời mọc, lặn và nhiều thứ khác nữa.


 Những Điều Cần Biết Về Bộ Nhớ Flash Trên Macbook


Cơ chế hoạt động của GPS

Cơ chế hoạt động của GPS

Độ chính xác của GPS?


 AMD Công Bố Thông Số Polaris - Bộ GPU Mới Đầy Thu Hút


Các máy thu GPS ngày nay cực kì chính xác trạng thái của khí quyển và các nguồn gây sai số khác có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của máy thu GPS. Các máy thu GPS có độ chính xác trung bình trong vòng 15 mét. GPS có thể đo độ chính xác trong khoảng 3 đến 5 mét.

Cách sử dụng?

 

Cách sử dụng bộ thu GPS

Cách sử dụng bộ thu GPS

Để bật GPS bạn thực hiện như vào: vào cài đặt > click “vị trí” > bật lên sau đó click vào "đồng ý" để bắt đầu định vị điện thoại trên bản đồ.Bây giờ chỉ cần kết nối 3G/Wifi để tải dữ liệu của bản đổ google map, sau khi tải được bản đồ thì máy sẽ định vị được vị trí của bạn trên bản đồ.


MACBOOK VIỆT : Chuyên Pin Macbook Pro a1278 | SSD Macbook Air 2010 | Bán Sạc Macbook Pro 85w

Bình luận về bài viết