Những Điều Thú Vị Xoay Quanh Điểm Benchmark

Benchmark là việc một phần của thiết bị phần cứng hoặc phần mềm cần được đánh giá, một phần của review nào đó. Điểm Benchmark sẽ đánh giá xem thiết bị đó có tốc độ như thế nào có thực sự nổi bật hay không. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị mà điểm Benchmark mang lại nhé.


Các dạng Benchmark

 

- Dựa vào phần cứng ta có điểm Benchmark của CPU, GPU, RAM, HDD.

- Dựa vào phần mềm ta có điểm Benchmark về game, về thiết kế, về công nghệ, vv...
Ngoài ra, có thể chia Benchmark thành 2 nhóm gồm: Benchmark thực tế, Benchmark lập. Đây là cách để so sánh tốc độ giữa các sản phẩm với nhau.


 3DMark - Công Cụ Benchmark Cho Nhiều Nền Tảng


 

Điểm Benchmark

Điểm Benchmark

Ý nghĩa của điểm Benchmark:

 

Các điểm Benchmark dùng để đo tốc độ của các sản phẩm như: máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Đây cũng là công cụ để nhiều hãng quảng bá cho các dòng sản phẩm công nghệ của mình. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất về tốc độ của một sản phẩm. Khi sử dụng điểm Benchmark nó sẽ đánh giá tốc độ của CPU, RAM,code, đồ họa, mỗi thiết bị nay lại cho một điểm số khác nhau. Do đó, điểm Benchmark không chỉ đo cấu hình của máy mà nó còn phụ thuộc vào các thiết bị khác nữa. Tuy nhiên mọi thứ chỉ mang tính chất lý thuyết, điểm Benchmark cũng vậy, nó chỉ quyết định một phần nào đó, còn nếu muốn đánh giá sản phẩm cần dựa vào việc người dùng trải nghiệm thực tế.


MACBOOK VIỆT : Chuyên Pin Macbook Pro a1278 | SSD Macbook Air 2010 | Bán Sạc Macbook Pro 85w

Bình luận về bài viết