Những Thông Tin Về Chip Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2

Sandy Bridge là vi kiến trúc mới đầu tiên của Intel sử dụng công nghệ xử lý 32nm (nm:nanometer) với transistor cổng kim loại Hi-K thế hệ 2, mang lại hiệu suất hoạt động cao đồng thời tiêu thụ điện năng thấp hơn.


5 điều cơ bản người dùng nên biết về Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2 nền tảng mới của Intel.

 

- Kiến trúc hợp nhất: Trong kiến trúc Sandy Bridge, phần quản lý bộ nhớ, PCI Express (PCIe) và chip đồ họa lần đầu tiên được tích hợp trên cùng một đế (die). Điều này cho phép các thành phần giao tiếp với nhau hiệu quả và nhanh chóng hơn.


 Những Điều Cần Biết Về Chíp Haswell Của Intel


Chip Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2

Chip Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2

 

- Khả năng mở rộng: Với kiến trúc Sandy Bridge, các thành phần bên trong được kết nối theo dạng tròn, sử dụng 4 đường ống dẫn có khả năng mở rộng theo số lượng nhân và dung lượng cache, rất tiện lợi cho người sử dụng.

 

- Nhân đồ họa mới và tốt hơn: Intel khẳng định thế hệ chip mới có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, SandyBridge cũng hỗ trợ rất nhiều video codecs và có thể tăng tốc các bộ lọc thường được sử dụng ví dụ như phóng to hay khử nhiễu.


 Chip Haswell dành cho Macbook Pro 15 inch


Chip Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2

Chip Intel Sandy Bridge Core i Thế Hệ 2


 Sự Thật Về Con Chíp Tiết Kiệm đIện Của Intel Không Như Quảng Cáo


- Mát - ít tỏa nhiệt: Sự thay đổi trong kiến trúc Sandy Bridge làm giảm bớt lượng nhiệt CPU tỏa ra do đó hệ thống sẽ chỉ cần quạt và tản nhiệt nhỏ hơn. Intel giới thiệu hệ thống quạt tản nhiệt cho các CPU Sandy Bridge và chúng chỉ nhỏ bằng 2/3 thậm chí một nửa khi so sánh với quạt tản nhiệt của thế hệ CPU Westmere và Clarkdale Core i3, Core i5, Core i7.

 

- Công nghệ Turbo Boost nâng cấp: Công nghệ Turbo Boost cho phép tăng hiệu năng xử lý của một số nhân (cores) bằng cách tắt các nhân không được sử dụng. Nay với kiến trúc Sandy Bridge mát hơn, công nghệ Turbo Boost được nâng cấp để có khả năng tăng tốc cho một số core chạy với tốc độ “siêu khủng” trong vòng 25 giây sau đó lại giảm dần về mức an toàn.


MACBOOK VIỆT : Chuyên Pin Macbook Pro a1278 | SSD Macbook Air 2010 | Bán Sạc Macbook Pro 85w

Bình luận về bài viết