Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân - PDA

Thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân còn được gọi là PDA (Personal Digital Assistant) là các thiết bị cầm tay được thiết kế như một cuốn sổ tay cá nhân và tích hợp thêm nhiều chức năng như đồng hồ, sổ lịch, sổ ghi nhớ, sổ địa chỉ, danh sách việc làm cần nhớ và cả máy tính bỏ túi.


Một số đặc điểm của PDA:

 

Tính năng điển hìnhPDA có thể vào mạng thông qua Wi-Fi, Bluetooth hay GPRS, quan trọng của các PDA là chúng có thể đồng bộ dữ liệu với PC. Hiện tại ngoài tính năng hỗ trợ cá nhân như trên, PDA còn có thể giúp nghe nhạc, xem phim, ghi âm, gọi điện thoại, chụp ảnh, hay quay phim, tìm đường, các loại thẻ nhớ và cổng hồng ngoại, điều khiển các thiết bị điện tử từ xa và có các cổng giao tiếp truyền thống như USB. Cũng có thể gọi điện thoại với giao tiếp không dây dùng chuẩn GSM/GPRS hay CDMA.


 Griffin Giới Thiệu Cáp Sạc Từ Tính Breaksafe Hỗ Trợ Type-C Trên Mac


Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân - PDA

Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân - PDA

Màn hình cảm ứng: Các PDA dùng màn hình cảm ứng, như các thiết bị Windows Pocket PC, thường có một bút stylus để viết trên màn hình. Hoạt động tương tác thường được thực hiện thông qua việc chạm vào màn hình để kích hoạt các nút bấm hoặc lựa chọn trình đơn, và kéo bút stylus để đánh dấu văn bản khi soạn.

 

Cạc bộ nhớ: PDA sẽ có một dạng khe cắm cạc bộ nhớ nào đó. Khe cắm SD (Secure Digital) là loại khe cắm chuẩn cho PDA. Các khe cắm Compact Flash được dùng trong nhiều PDA để cung cấp thêm khả năng mở rộng.


 Cách hỗ trợ lấy ảnh từ file PDF trên Macbook


Thiết bị kỹ thuật PDA

Thiết bị kỹ thuật PDA

Nối mạng: Mỗi PDA đều sẽ có một cổng hồng ngoại để nối mạng. Việc này cho phép liên lạc giữa hai PDA, giữa một PDA và một thiết bị dùng cổng hồng ngoại, hoặc giữa một PDA và một máy tính có adapter hồng ngoại.

 

Đồng bộ hóa: PDA có thể đồng bộ hóa dữ liệu với một máy tính cá nhân. Dữ liệu được đồng bộ hóa để đảm bảo rằng PDA có một danh sách chính xác các địa chỉ liên lạc, cuộc hẹn và thư điện tử, cho phép người dùng truy nhập cùng một thông tin trên PDA cũng như trên máy tính cá nhân. Đây là một chức năng vô cùng tiện lợi với người sử dụng.


 PDF Converter Master Phần Mềm Hỗ Trợ Chuyển Đổi Đinh Dạng


Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân - PDA

Thiết Bị Kỹ Thuật Số Hỗ Trợ Cá Nhân - PDA

Tùy biến người dùng: Cũng giống như đối với máy tính cá nhân, có thể cài đặt các phần mềm bổ sung lên hầu hết các PDA. Ngoài ra còn có các bàn phím mini có thể kết nối với một số PDA để giúp nhập dữ liệu văn bản nhanh hơn. PDA với Bluetooth còn có thể sử dụng các thiết bị Bluetooth như tai nghe, chuột và bàn phím gấp được.


MACBOOK VIỆT : Chuyên Pin Macbook Pro a1278 | SSD Macbook Air 2010 | Bán Sạc Macbook Pro 85w

Bình luận về bài viết