Thủ Thuật Mở Trim Tại Macbook Không Cần Tới Phần Mềm

Tính năng của Trim có nhiều ưu điểm vượt trội hỗ trợ đắc lực cho công việc ghi chép, sao lưu dữ liệu. Cách kích hoạt Trim tại Macbook không cần tới phần mềm thứ ba hỗ trợ được nhiều người quan tâm.


➡ Những phụ kiện không thể thiếu cho người dùng MacBook


Thủ thuật mở Trim tại Macbook

 

Với tất cả những người dùng Mac đều không thể phủ nhận được tính năng tuyệt vời mà thủ thuật Trim mang lại. Thời gian và tốc độ cho việc sao lưu, ghi chép dữ liệu được rút ngắn đáng kể ngay cả trên ổ SSD. Khi ổ cứng SSD có sự trợ giúp của Trim mang lại hiệu quả công việc hơn nhiều lần so với việc bạn chỉ dùng ổ SSD bình thường để sao chép file. Nhưng khi bạn muốn sử dụng Trim đồng nghĩa với một phần mềm kèm theo được bật lên cũng đôi khi gây ra bất tiện cho người dùng. Nhiều trường hợp do lỗi tải hay một nguyên nhân nào đó khiến phần mềm trong máy của bạn không chạy được bạn có thể tham khảo thủ thật mở Trim trên Màn hình Macbook mà bỏ qua phần mềm.

 

Thao tác kích hoạt Trim tại Macbook

 

Thao tác kích hoạt Trim tại Macbook

 


➡  Hướng Dẫn Giải Nén Mọi Định Dạng File Cho MacOs


Thao tác màn hình để kích hoạt TRIM tại Macbook

 

Đầu tiên bạn kích hoạt Terminal rồi nhập đầy đủ lệnh “sudo trimforce enable” đồng thời chọn Enter. Lưu ý câu lệnh này phù hợp với các phiên bản hệ điều hành OSX Yosemite 10.10.4 trở lên. Sau khi nhập lệnh đúng và đủ bạn mở About this Mac > System Report>SATA/SATA EXPRESS > Trim Support rồi cuối cùng xem chúng đã chạy chưa.

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết