Tìm Hiểu Cụ Thể Về Dòng Wifi 4.1 Mạnh Mẽ

Chuẩn Bluetooth 4.1 mang lại công nghệ kết nối không dây hoàn toàn mới, có nhiều chức năng đột phá mạnh mẽ cho kết nối gần.


Tìm Hiểu Về Công Nghệ Bluetooth - Bluetooth Là Gì?​


Bluetooth 4.1 lựa chọn số 1 cho các hệ điều hành khác nhau

 

Trong những năm của thập niên 90, Bluetooth được ra đời mang lại bước chuyển lớn cho việc tạo liên kết chuyển dữ liệu trong phạm vi ngắn giữa các thiết bị. Chúng được phát minh và hoàn thiện để phù hợp với nhiều phân loại phần cứng khác nhau thời điểm đó. Nhưng sau đó, nhu cầu sử dụng của người dùng càng cao nên Bluetooth vẫn còn nhiều hạn chế trong việc truyền tải dữ liệu cũng như điều khiển thiết bị. Tuy nhiên không thể phủ nhận tầm quan trọng và sự cần thiết của công nghệ kết nối này cần cho nhiều thiết bị khác nhau như laptop, ipad hay các dòng smartphone. Trên thực tế khi đưa vào sử dụng, khoảng cách tối ưu nhất tạo liên kết khoảng 10m, do đó thiết bị được cắm nối nhiều nhất là tai nghe hay dùng để gửi hình ảnh qua các thiết bị không dây với nhau.Phiên bản Bluetooth 4.1 phù hợp với nhiều hệ điều hành hiện nay của các thiết bị điện tử.

 

Chuẩn Bluetooth 4.1 phù hợp nhiều hệ điều hành

 

Chuẩn Bluetooth 4.1 phù hợp nhiều hệ điều hành


Cáp Ethernetl Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Kết Nối Wifi​


Bluetooth 4.1 với những ưu điểm nổi bậy

 

Phiên bản chuẩn Bluetooth 4.1 được nâng cấp mới do đó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn dòng 4.0 trước đó. Chúng được tích hợp nhiều đặc điểm mới tạo nên tính năng ưu việt cho người dùng trải nghiệm.

Đầu tiên, tính năng nổi bật của bản 4.1 là việc tạo kết nối với hệ thống băng thông cao ngay cả khi chạy đồng thời nhiều loại hình kết nối không dây với nhau. Hiện nay, hai cái tên Bluetooth và LTE đều được người dùng quan tâm khá nhiều. Đây cũng là vấn đề khiến Bluetooth SIG có nhiều quyết định đưa ra để tránh tối đa tình trạng hai dòng sóng này gây nhiễu với nhau khi hoạt động. Chuẩn Bluetooth 4.1 giải quyết được hiện tượng nhiễu sẽ là bước lót đường cực kì quan trọng. Không chỉ vậy, chức năng mới của chuẩn kết nối này là khả năng tạo liên kết với cả dòng mạng internet bằng cơ chế IP. Có thể nói đây là điểm sáng mới nhất về Bluetooth trong việc truyền tải dữ liệu trong khi các phiên bản cũ cần tới sự hỗ trợ của mạng LAN hay Wifi

 

Bluetooth 4.1 có khả năng song hành với LTE

 

Bluetooth 4.1 có khả năng song hành với LTE

Tiếp đến, đặc điểm nổi bật cần kể đến là khả năng một thiết bị vận hành cùng lúc trong vai trò “chủ” (nhận kết nối) cũng như “khách” (kết nối tới thiết bị khác). Nhờ tính năng mới và hữu ích này mà nhiều thiết bị điện tử hiện nay tạo được sự kết nối linh hoạt hơn với nhau. Lấy ví dụ đơn giản từ thiết bị smartphone vừa tạo kết nối được với Bluetooth Smart nhưng vẫn đảm bảo được vai trò của công cụ kết nối bình thường. Chuẩn 4.1 có thể tạo sự quản lý hiệu quả bằng cách khác nhau rất linh hoạt để phù hợp với mục tiêu sử dụng cụ thể và tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể.

 

Bluetooth 4.1 có nhiều thay đổi lớn về cơ chế vận hành

 

Bluetooth 4.1 có nhiều thay đổi lớn về cơ chế vận hành

Tính năng nổi bật cuối cùng của chuẩn 4.1 là điều khiển và tận dụng tới mức tối đa. Chức năng của chuẩn kết nối này tạo ra khả năng cho nhiều nhà sản xuất đảm bảo quyền điều khiển cao. Xét về tầm khái quát hơn, Bluetooth 4.1 cho phép các thiết bị vận hành độc lập hơn đáng kể và là một điểm quan trọng trong thời gian tới để đẩy nhanh tốc độ tiếp cận của thế giới công nghệ tới khái niệm “Internet of Things”.

Bình luận về bài viết