8 cách sử dụng pin Macbook hiệu quả nhất mà ai cũng nên biết

 

Macbook được biết đến là 1 dòng máy tính cao cấp của hãng Apple và là dòng máy tính có dung lượng pin tốt nhất hiện giờ. Trong quá trình sử dụng Macbook thời gian dùng pin luôn là nỗi lo lắng của người sử dụng.

Vậy sử dụng pin như thế nào để tiết kiệm nhất. Bài viết này Macbook Việt sẽ giúp các bạn sử dụng pin một cách hiệu quả nhất

1. Dùng phần mềm: tắt các ứng dụng không cần thiết

          Trong quá trình sử dụng nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều, các phần mềm đang chạy tác vụ không cần thiết.

VD: Sử dụng "clean my mac"

>>>>> Click ngay dich vụ cài phần mềm macbook để máy bạn được chạy ổn định nhất

2. Bật chế độ tiết kiệm pin

          Bật chế độ tiết kiệm pin lên bằng cách trỏ chuột lên thanh menu bar-> click vào open energy saver preferences ( mở tuỳ chọn tiết kiệm năng lượng). Sau đó bạn chọn các ứng dụng mà mình thấy cần

3. Giảm độ sáng màn hình và đèn nền bàn phím

Trong quá trình sử dụng bạn không nên để chế độ màn hình quá sáng hay đèn bàn phím sáng hết cỡ mà chúng ta nên giảm độ sáng  đi để tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng.

4. Để loa ngoài ở chế độ đủ nghe

Macbook luôn là 1 cỗ máy dùng cho dân chơi nhạc vì nó xuất ra âm thanh chuẩn nhất và có dải loa ngoài rất hay. Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta không nên để loa to hết cỡ vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến thời lượng dùng pin và nhất là sẽ gây hỏng màng loa của macbook.

>>>>> Thay ngay Loa Macbook để Macbook của bạn có chất lượng âm thanh hay nhất.

5. Ngắt các thiết bị ngoại vi không cần thiết

Bạn nên ngắt các thiết bị ngoại vi như usb, smatphone, máy tính bảng,... và nhất là các thiết bị bluetooth vì đơn giản các thiết bị này sẽ rút nguồn năng lượng từ pin

6. Bỏ đi ốp nắp dưới của máy

Case ốp của máy sẽ giúp bảo vệ cho máy khỏi các tác hại từ bên ngoài nhưng bên cạch đó nó cũng gây ảnh hưởng đến sự thoát nhiệt của máy.

Khi mua Case ốp chúng ta nên bỏ, không dùng đến ốp nắp dưới của máy chỉ dùng nắp trên ( màn hình) để bảo vệ.

>>>>> Chọn ngay các mẫu case macbook giá rẻ để bảo vệ chiếc máy thân yêu của bạn

7. Cài đặt hệ điều hành ổn định nhất với mỗi đời máy

Mọi người thường hay cập nhật hệ điều hành và phần mềm khi nó vừa ra. Dù hệ điều hành hay phần mềm vừa ra nó sẽ cải thiện các tính năng và sửa 1 số lỗi trong quá trình sử dụng. Làm thế sẽ khiến máy bạn bị tràn bộ nhớ và có nhiều các tác vụ ẩn chạy liên tục trong quá trình dùng máy khiến máy nhanh hết pin hơn

Muốn biết hệ điều hành ổn định nhất cho mỗi đời máy bạn liên hệ trực tiếp Macbook Việt : 0988092830

8. Vệ sinh máy định kỳ 1 năm/ lần

Chiếc Macbook của bạn đã sử dụng rất nhiều năm, bạn nên tháo nắp đít máy ra và quét bụi vệ sinh lại máy cho mát. Nếu bạn là dân kỹ thuật bạn hãy tra ngay keo tản nhiệt để máy của ban luôn chạy trong quá trình ổn định nhất.

Macbook Việt luôn luôn tận tâm tư vấn miến phí

>>>>> Xem ngay bảng báo giá thay pin macbook chính hãng để bảo vệ chiếc macbook của bạn

Bình luận về bài viết