Bộ Cài Đặt Ứng Dụng Và Công Cụ Thiết Lập Khi Cài Mac

Sau khi nâng cấp hay cải thiện hệ thống Mac thường sẽ phải cài lại ứng dụng hay có thiết đặt chung cho chương trình trong máy. Có nhiều cách khác nhau nhưng hôm nay chúng tôi gợi ý cho bạn đọc bộ cài đặt ứng dụng và công cụ thiết lập cho hiệu quả tốt nhất.


➡ Các món phụ kiện Macbook  dưới 500.000 VNĐ mà người dùng Mac nên có


Thiết đặt cơ bản cần cho khi dùng bộ cài đặt cài Mac

 

1. Thay đổi các thao tác làm việc với chuột

Cơ bản trong cách tạo các thao tác chuột với máy khi vận hành là chế độ scroll trên Macbook hoàn toàn ngược với hệ Windows. Nhưng khi bạn đã quen với cách dùng trên Win cũng có thể dễ dàng thay đổi sau khi cài lại Mac bằng cách di chuột tới Setting > nhấn vào Mouse>loại tick stlick tại mục Scroll Direction.

Tiếp đến là việc điều chỉnh tốc độ tương tác của chuột và các đa điểm hợp lí nhất là được. Đối với những chiếc máy không có sẵn Macgic mouse chỉ cần chọn Setting > Trackpad rồi thực hiện điều chỉnh như mình muốn là được khi dùng bộ cài đặt Mac.

 

Thao tác lại chuột khi cài đặt lại Mac

 

Thao tác lại chuột khi bộ cài đặt Mac

 

2. Tùy chỉnh hiệu ứng chuyển chuột tới 4 góc màn hình

Với nhiều người dùng điều chỉnh tương tác để chuột máy tính di chuyển vào 4 góc màn hình cho việc thao tác thuận tiện hơn. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách mở mục Setting > Nhấn vào Mission Control > Hot Corners cuối cùng nhấn vào các góc màn hình là được.

 

Chỉnh chuột vào 4 góc màn hình khi cài đặt lại Mac

 

Chỉnh chuột vào 4 góc màn hình khi bộ cài đặt Mac

 

3. Điều chỉnh lại tính năng thanh Dock

Theo thiết lập ban đầu vị trí thanh dock được đặt ở phía dưới màn nhưng nếu bạn thuận tay di chuyển ở hướng nào cũng có thể dễ dàng hiệu chỉnh theo ý sau khi cài lại Mac. Thực hiện bằng cách chọn Setting >Dock> Mục Position on screen rồi tự hiệu chỉnh vị trí mình muốn.

4. Thay đổi bảo mật ứng dụng

Sau khi cài lại Mac có nhiều người gặp tình trạng bị lỗi ứng dụng và nhận được thông báo trả về App can’t be opened because it is from an unidentified developer. Khắc phục  đơn giản với bộ cài đặt ứng dụng và thiết lập bằng cách dỡ bỏ chức năng để xác thực ứng dụng là được.

 

Một số phần cần có trong bộ cài đặt ứng và thiết lập khi cài lại Mac

 

Khi đã thực hiện cài đặt lại hệ cho máy tính Macbook của mình người dùng cũng cần chú ý cài về đầy đủ một số phần mềm cần trong quá trình vận hành máy cơ bản nhất.

Đầu tiên là bộ gõ tiếng việt không thể thiếu.

Thứ hai là các ứng dụng download từ công cụ trên mạng bằng trình duyệt iGetter, Folx..

Thứ ba là các ứng dụng để phân vùng NTFS. Có thể nói đây là ứng dụng có vai trò khá quan trọng trong tổng thể quy trình vận hành Macbook vì chúng có tính năng phân vùng các bộ nhớ ổ cứng ngoài như USB hoặc HDD. Có hai cái tên bạn có thể tìm chọn là Paragon NTFS và Tuxera NTFS.

Thứ 4 là phần Total Finder được dùng để thay các finder hiện có trong Macbook. Cài đặt Total Finder giúp người dùng hoàn thiện được nhiều phần thiếu sót ở Finder trước đây.

 

Thay Finder mặc định khi dùng bộ cài đặt Mac

 

Thay Finder mặc định khi dùng bộ cài đặt Mac

 

Cuối cùng là các phần mềm dùng cho công việc văn phòng như bộ Microsoft Office. Bạn cũng có thể tự cài đặt về máy những ứng dụng thông dụng nhất hiện nay như

- Bộ Adobe Creative Suite

- Firefox

- Skype

- Xampp (Tạo Web server localhost)

- FileZilla (Phần mềm kết nối FTP)

- Toast Titanium (Trình ghi đĩa)

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết