Công Nghệ Display Link - Xuất Đa Màn Hình Trên Laptop

Công nghệ DisplayLink là một chuẩn xuất hình rất phổ biến trên Macbook và được rất nhiều nhà sản xuất áp dụng, tuy nhiên chức năng và hoạt động của nó thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé.


Công nghệ DisplayLink là gì?

 

Công nghệ DisplayLink là một chuẩn dùng để xuất hình ra màn hình Macbook một cách sắc nét và chuyên nghiệp nhất. Ra mắt năm 2003, đến nay, Displaylink đã trở thành một trong những chuẩn xuất hình phổ biến nhất. Ngoài ra, DisplayLink còn biết đến với vai trò là một công nghệ giao tiếp mới dành cho màn hình LCD bên cạnh các giao tiếp D-Sub, DVI, HDMI,...


 ➡ Công Nghệ EOC - Internet Trên Truyền Hình Cáp Là Gì ?


Công nghệ Displauylink hiện đại

 

Công nghệ Displaylink hiện đại

 

Nó cho phép người dùng kết nối nhiều màn hình lại với nhau và sử dụng cùng lúc thông qua cổng USB mà không cần phải sử dụng nhiều card màn hình. Cũng bởi lẽ đó, nên các màn hình khi được tích hợp công nghệ DisplayLink thì chỉ cần được trang bị thêm cổng USB là có thể kết nối lại với nhau một cách dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường có khoảng trên 20 thiết bị đang sử dụng công nghệ này, và Macbook là một ví dụ điển hình nhất.

 

Ưu điểm của công nghệ DisplayLink

 

- Cho phép xuất ảnh ra màn hình một cách chuyên nghiệp, ảnh xuất ra vô cùng sắc nét và độc đáo.

- Cho phép kết nối nhiều màn hình với nhau và sử dụng cùng một lúc thông qua cổng USB

- Giao diện đơn giản và sử dụng vô cùng dễ dàng.

- Có thể hoạt động trên rất nhiều thiết bị khác nhau.

 

Quy trình hoạt động của Displaylink

 

Đầu tiên, DisplayLink sẽ thu nhận dữ liệu thông qua từng lớp một. Để sử dụng điều này, bạn chỉ cần một đầu nối USB 2.0/Wireless USB để kiểm tra bộ nhớ đệm khung bên trong GPU để tìm những phần đã được refresh trên màn hình. Sau khi đã kiểm tra, dữ liệu sẽ được Chip DP-160 trong DisplayLink PCB kích hoạt đường truyền USB

 

Quy trình hoạt động của công nghệ Displaylink

 

Quy trình hoạt động của công nghệ Displaylink

 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng giải thích quá trình hoạt động của Displaylink dựa trên phần cứng của nó. Việc truyền tải dữ liệu sẽ được thực hiện thông qua sự kết hợp giữa chip DP-120 hoặc DP-160 với bộ nhớ DDR.

 

Một số điều cần chú ý khi sử dụng Displaylink

 

Khi sử dụng Displaylink, bạn thường phải sử dụng kết hợp với USB 2.0 và Wireless USB. Tuy nhiên hai thiết bị này có thể bị hạn chế về băng thông và đôi khi trong quá trình sử dụng DisplayLink bạn sẽ gặp phải tình trạng đứt quãng trong một số ứng dụng.

 

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ tốt cho Displaylink

 

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ tốt cho Displaylink

 

Tiếp theo đó chính là thao tác thiết lập hệ thống đa màn hình và việc thiếu hỗ trợ HDCP bởi thiết bị mã hoá trong DisplayLink không mã hoá được các gói đã được mã hoá. Hiện nay, các tổ chức đang nghiên cứu vấn đề này và sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng bạn phải chú ý lựa chọn các cổng kết nối USB phù hợ để có thể hỗ trợ tốt nhất cho công cụ này.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có đầy đủ những kiến thức vể công nghệ Displaylink để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả. CHúc bạn thành công.

 

Bình luận về bài viết