Hiện File Ẩn Nhanh Và Dễ Dàng Trên Macbook

Cách ẩn các file thường được nhiều người dùng áp dụng tuy nhiên lại chưa biết cách làm hiện File ẩn như thế nào khi cần. Tham khảo bài viết sau của chúng tôi để bỏ túi hai cách hiện file nhanh, đơn giản và dễ thực hiện nhất.


➡ Top 10 Phụ Kiện MacBook không thể thiếu cho Ifan


Sử dụng các câu lệnh để hiện file ẩn

 

Cách này có ưu điểm là không cần dùng phần mềm, nhưng lại có nhược điểm lại mỗi lần muốn Ẩn hiện lại phải lục lại dòng lệnh rồi copy dán hơi mất công. Tham khảo thêm cách 2 coi sao nhá

Với cách hiện file ẩn này bạn cần cop và nhập chính xác từng câu lệnh. Đầu tiên kích hoạt phần Lauchpad rồi di chuột tìm phần Terminal trong máy. Đến bước này bạn nhập đầy đủ câu lệnh sau vào ô:

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles TRUE

 

Nhập lệnh vào Terminal khi hiện file ẩn

 

Nhập lệnh vào Terminal khi hiện file ẩn

 

Tiếp đến sao chép dòng chữ “killall Finder” vào chính Finder cuối cùng ấn Enter giúp khởi động lại Finder. Đến đây bạn có thể kiểm tra kết quả xem lượng file ẩn đã xuất hiện chưa. Nếu khi thao tác xong bạn muốn ẩn lại chúng bằng cách thay TRUE bằng FALSE trong câu lệnh bên trên là được. Các bước còn lại thực hiện tương tự.


➡ Làm Thế Nào Để Hiển Thị File Ẩn Trên MacBook Với Mac OSX


Sử dụng Total Finder để hiện File ẩn

 

Trước tiên khi muốn dùng cách này bạn phải tìm và download Total Finder về máy. Lưu ý thao tác đúng các bước theo hướng dẫn nhưng nhớ cần crack bản đã cài. Tính năng của phần mềm này sẽ tương thích với Finder có sẵn trong Macbook.

 

Thao tác trong Total Finder để hiện file ẩn

 

Thao tác trong Total Finder để hiện file ẩn

 

Công việc của bạn là kích hoạt phần Finder rồi click tới Preference rồi nhấn Total Finder. Riêng cửa sổ Browser hiện ra bạn nhấp vào Show System Files. Tại đây bạn chỉ cần click chuột bỏ hay giữ lại dấu tick với các file ẩn hay hiện là được.

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết