Tìm Hiểu Sóng Điện Từ EMI Và Các Loại Dây Cáp Mạng Chống Nhiễu Điện Từ

Một trong những nguyên nhân gây nhiễu mạng, mạng chập chờn hoặc có thể dân tới mất kết nối là do nhiễu sóng điện tử EMI. Vậy nhiễu sóng điện tử EMI là gì? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin xoay quanh sóng điện từ và các loại dây cáp chống nhiễu điện từ.


EMI là gì?

 

EMI là một xóa trộn để một mạch điện do điện từ dẫn hoặc bức xạ phát ra từ nguồn bên ngoài gây ra tình trạng mất kết nối mạng, mạng chậm hoặc chập chờn.


➡ Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Sóng Siêu Âm Sense ID Trên Điện Thoại Là Gì?


EMI là gì?

EMI là gì?

Nguyên nhân gây ra nhiễu sóng điện từ là gì?


 Nik Dfine 2 Cho Macbook – Công Cụ Giúp Giảm Nhiều Cho Ảnh


Các thiết bị trong nhà bạn có độ biến tần như: dây điện, động cơ điện, thang máy,..hoặc là do thời tiết các điều kiện ngoại cảnh ngoài trời đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu sóng điện từ làm mất tín hiệu mạng, làm kết nối bị chập chờn.

Các loại dây cáp chống nhiễu hiện nay:

 

Các loại dây cáp mạng chống nhiễu được ứng dụng trong hầu hết các dự án, công trình có độ nhiễu sóng cao.

- Cáp xoắn đôi: cấu tạo gồm nhiều cặp dây đồng xoắn lại với nhau có khả năng chống nhiễu điện từ. Gía thành của loại cáp này khá rẻ nên được ứng dụng khá phổ biến.

- Cáp xoắn đôi có vỏ bọc chống nhiễu STP (Shielded Twisted- Pair): được cấu tạo gồm nhiều cặp xoắn, lớp bở bên ngoài được làm bằng dây đồng có khả năng chống nhiễu xạ EMI từ ngoài và chống phát xạ nhiễu từ bên trong. Trong đó, lớp bọc chống nhiễu được nối đất để chống nhiễu.

- Cáp mạng chống nhiễu FTP: đây là loại cáp được dùng rộng rãi tại Việt Nam, loại cáp này được thiết kế có thêm Foii- là lớp lá kim loại(thiếc, nhôm) được bọc quanh các sợi dây đồng nhờ đó nó có khả năng chống nhiễu một cách tốt nhất.

 

Các loại cáp mạng chống nhiễu

Các loại cáp mạng chống nhiễu

Như vây, trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn về hiện tượng nhiễu sóng điện từ EMI và các loại dây cáp mạng khắc phục tình trạng nhiễu sóng điện từ. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc. Xin cảm ơn!


MACBOOK VIỆT : Chuyên Pin Macbook Pro a1278 | SSD Macbook Air 2010 | Bán Sạc Macbook Pro 85w

Bình luận về bài viết