Vấn Đề Về Pin Với Cách Dùng Cho Tuổi Thọ Lâu Bền Nhất

Khi sử dụng Macbook những vấn đề về pin luôn nhận được sự quan tâm rất nhiều của người dùng. Nên sử dụng và bảo quản pin Macbook sao cho có tuổi thọ pin ổn định và lâu bền nhất.


➡ Top những phụ kiện cần có cho người dùng MacBook


Một số lỗi hay gặp với vấn đề về pin

 

Vấn đề về pin hay gặp nhất là việc dùng sau một thời gian pin máy rất nhanh và dễ bị chai pin. Nguyên nhân chính gây ra sự cố này là do người dùng có quy trình sạc pin không đúng cách. Thường mọi người sẽ quen và nghĩ cách Sạc Macbook máy đầy 100% rồi dùng đến cạn dưới 10% lại sạc tiếp trong cả quá trình dùng. Cách làm này được thực hiện trong thời gian dài theo thói quen khiến pin máy liên tiếp được sạc và xả cùng lúc nên gây ảnh hưởng rất lớn đến độ bền vốn có của pin. Một số người thường xuyên tháo pin rời khỏi máy và chỉ dùng điện trực tiếp vào. Nhưng với thiết kế cấu tạo riêng của dòng Macbook có sự chặt chẽ tạo thành một khối nên việc bạn thay ra tháo vào pin làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất máy. Khi đó máy sẽ bị giảm 30%->50% do đó cách tháo bỏ pin máy rời ra là hoàn toàn sai lầm.

Bạn có thể tham khảo qua ví dụ thí nghiệm về hiệu suất và thời gian dùng máy khi tháo rời pin được ứng dụng trên Macbook Pro. Cấu hình máy với Ram 4 GB, bộ nhớ 2,53 GHz đạt 5,549 điểm khi dùng pin nhưng khi không dùng pin chỉ đạt được 3,504 điểm. Bạn có thể dễ dàng thấy vấn đề về pin bị sụt giảm hiệu suất rất nhanh khi không dùng pin kèm theo máy. Thay vì đó bạn nên thường xuyên cắm sạc pin bất kể lúc nào chạy máy.

 

Vấn đề về pin để sử dụng lâu bền nhất

 

Vấn đề về pin để sử dụng lâu bền nhất

 


➡ Watts Cho Macbook  - Công Cụ Giúp Quản Lý Pin Macbook


Cách sạc pin đúng hạn chế các vấn đề về pin

 

Bản chất trong quá trình sản xuất hãng cũng có phần để quản lý pin rất hoàn hảo do đó cách sạc đúng nhất là sạc tới 95% là được còn lại bạn có thể dùng bằng điện trực tiếp. Bạn nên giữ pin trong cấu tạo máy là cách bảo vệ pin tốt nhất. Pin Macbook có khả năng tự động ngắt điện nên bạn không lo vấn đề pin bị chai liên tục.

Để duy trì được tuổi thọ pin máy tốt nhất khi dùng bạn nên sạc pin thường xuyên, pin báo đầy vẫn dùng như bình thường không cần rút sạc. Sau mỗi tháng dùng bạn nên thực hiện xả pin bằng cách sạc đầy 100% rồi dùng đến cạn pin rồi để từ 5 đến 6 tiếng và dùng lại bình thường.

 

💡  Mọi vấn đề liên quan tới MacBook bạn vui lòng để lại câu hỏi tại Group Cộng Đồng MacBook Việt để được hỗ trợ. Thân !

Bình luận về bài viết